LKC01Sáng ngày 12/4/2021, tại Viện Kiểm Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khởi Công Xây dựng tòa nhà 9 tầng thuộc Dự án Nâng cấp xây dựng và mua sắm trang thiết bị Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh do Ban Quản lý dự án chuyên ngành xây dựng công trình y tế làm Chủ đầu tư.

Xem tiếp

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc gửi mẫu thử nghiệm, Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh thông tin một số nội dung liên quan, khách hàng vui lòng lưu ý để thực hiện.

Xem tiếp

Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai phương pháp kiểm nghiệm các tạp chất thuộc nhóm Nitrosamine (N-Nitrosodimethylamine (NDMA), N-Nitrosodiethylamine (NDEA) N-NitrosoN-methyl-4-aminobutỷic acid (NMBA) ...) trong các nguyên liệu và thành phần ranitidin, metformin, nhóm sartan và các dược chất theo khuyến cáo của FDA, EMA.

Xem tiếp

Thực hiện theo Nghị định số 78/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2016 của Chính Phủ; Văn bản hợp nhất số 08/VBHN-BKHCN hợp nhất thông tư hướng dẫn về xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn, Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2020 đã chỉnh sửa Dự thảo 16 Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) về phương pháp kiểm nghiệm mỹ phẩm sau khi tiếp nhận ý kiến góp ý của các đơn vị sản xuất, kinh doanh và các phòng kiểm nghiệm.

Xem tiếp

CẢNH BÁO VỀ SẢN PHẨM Y TẾ CỦA WHO – Số 1/2021

VITAMIN A (retinol) giả được xác định ở khu vực Châu Phi

Tóm tắt cảnh báo

Cảnh báo này đề cập đến hai sản phẩm viên nang VITAMIN A (retinol) bị làm giả được xác định ở Sát (Chad - Quốc gia ở Trung Phi) và báo cáo cho WHO vào tháng 11 năm 2020. Kết quả phân tích trong phòng thí nghiệm của các mẫu thu hồi đã xác định rằng cả hai sản phẩm đều bị biến đổi chất lượng nghiêm trọng và không đủ hàm lượng – chứa ít hơn thành phần hoạt chất đã công bố. Cả hai sản phẩm bị làm giả cũng mang các biểu trưng hiện không còn tồn tại – logo lỗi thời của Chương trình Thuốc thiết yếu của WHO và logo của Sáng kiến Vi chất dinh dưỡng. Cả hai sản phẩm giả mạo đều được cung cấp ở cấp độ bệnh nhân và có thể vẫn đang được lưu hành trong khu vực.

Xem tiếp

An toàn lao động nói chung và an toàn trong vận hành thiết bị áp lực, an toàn điện nói riêng là yêu cầu cần thiết trong các đơn vị. Việc huấn luyện an toàn vận hành thiết bị áp lực và an toàn điện giúp cho người lao động nắm rõ các cơ chế vận hành, xử lý các sự cố đối với các thiết bị áp lực, nồi hơi và sự cố điện trong phòng thử nghiệm và trong sản xuất là một trong những biện pháp quan trọng nhất để giảm thiểu rủi ro, giảm chi phí và đảm bảo an toàn cho sản xuất và các hoạt động khác.

Xem tiếp

Nhu cầu phân tích ngày nay đòi hỏi thiết bị phải được vận hành ở năng suất cao nhất, phương pháp phải có độ nhạy và độ chọn lọc tối ưu nhất. Vì vậy, việc chọn đúng cột và phụ kiện chuyên dụng dành cho MS cũng như cập nhật những sản phẩm mới, những kỹ thuật, công cụ tiên tiến luôn là mối quan tâm hàng đầu đối với các phòng thí nghiệm.

Xem tiếp

Áp lực chuỗi cung ứng liên quan đến COVID-19 đã tạo ra tình trạng thiếu hụt toàn cầu đối với các nhà cung cấp về nguyên liệu và phương thức sản xuất mới để đáp ứng nhu cầu. Những thay đổi với tốc độ nhanh này đã gây ra sự xuất hiện của các sự cố chất lượng ở cả mức độ khu vực và toàn cầu. Trên toàn cầu, hơn 200 sự cố về chất lượng nước rửa tay có cồn đã được báo cáo vào năm 2020. Cụ thể, tại Mỹ khoảng 80 sự cố về chất lượng nước rửa tay có cồn đã được báo cáo vào năm 2020.

USP sẽ tổ chức Chuỗi Hội thảo Toàn cầu “Đảm bảo Sản xuất Nước rửa tay Chất lượng trong đại dịch COVID-19”, để giúp đảm bảo chất lượng sản xuất nước rửa tay có cồn và hỗ trợ việc sử dụng an toàn nước rửa tay chứa cồn.

Xem tiếp

Đăng nhập

Thống kê truy cập

3923842
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
3500
3469
3923842

Khách trực tuyến

Hiện có 40 khách và 0 thành viên online