Vào ngày 30 tháng 03 năm 2018, tại thành phố Ninh Bình, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã chủ trì tổ chức Hội thảo công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc năm 2017 và triển khai công tác năm 2018.

 

HN

PB02

Hội thảo có sự tham dự của TS.Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế; ThS. Lương Xuân An, Phó Chánh thanh tra Bộ Y tế, PGS.TS Trịnh Văn Lẩu, Chủ tịch hội đồng Dược điển Việt Nam; PGS.TS Lê Văn Truyền, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo của hơn 20 Sở Y tế các tỉnh thành trong cả nước, lãnh đạo 62 trung tâm kiểm nghiệm trên toàn quốc và phụ trách phòng kiểm nghiệm của gần 100 doanh nghiệp sản xuất dược phẩm; đại diện lãnh đạo Văn phòng công nhận chất lượng (BoA); tạp chí Dược học.

PB01

PB03

HN06

Hội thảo cũng vinh dự đón tiếp sự có mặt của các vị lãnh đạo tiền nhiệm của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương; Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh.

HN04

HN07

HN08

Hội thảo đã nghe các báo cáo về công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc năm 2017; Báo cáo công tác quản lý chất lượng của ngành trong năm 2017 và phổ biến một số nội dung cơ bản của văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực quản lý chất lượng mới ban hành năm 2017, 2018; Kết quả công tác thanh tra lĩnh vực Dược năm 2017.

BC01

BC03

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Trương Quốc Cường đã có những chỉ đạo cụ thể về công tác giám sát chất lượng thuốc bao gồm định hướng phát triển của hệ thống các trung tâm kiểm nghiệm, những tồn tại bất cập của sự đầu tư dàn trải với tính chất phát triển của thị trường dược phẩm khác nhau giữa các địa phương, xu hướng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin của ngành. Thứ trưởng cũng chỉ đạo hai Viện cần có kế hoạch cụ thể về nhân sự, trang thiết bị và cơ sở vật chất đầu tư phát triển mở rộng danh mục chất chuẩn đối chiếu; tiếp tục đầu tư phát triển nghiên cứu đánh giá tương đương sinh học nhằm đáp ứng từ 400 - 500 sản phẩm có nhu cầu mỗi năm. Tại Hội thảo có những ý kiến từ các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, thành phố kiến nghị về những khó khăn trong đồng thời triển khai nhiệm vụ kiểm tra chất lượng dược, mỹ phẩm và thực phẩm. PGS.TS Lê Văn Truyền, PGS.TS Trịnh Văn Quỳ và PGS.TS Trịnh Văn Lẩu, những chuyên gia ngành kiểm nghiệm đã chia sẻ về kinh nghiệm chuyên môn cũng như mô hình phát triển của hệ thống kiểm tra giám sát chất lượng thuốc của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trong ngày, kết quả của Chương trình thử nghiệm thành thạo so sánh liên phòng thí nghiệm cũng được trình bày tại Hội thảo. Năm 2017, chương trình bao gồm 05 phép thử với sự tham dự của 190 phòng thử nghiệm đã tiếp tục khẳng định là một họat động chuyên môn cần thiết giúp các phòng kiểm nghiệm đánh giá năng lực.

KT01

Đại diện Trung tâm Dược điển, Dược thư Quốc gia Việt Nam cũng có báo cáo tổng quan về nội dung cơ bản của Dược điển Việt Nam V ban hành năm 2018 và sẽ có hiệu lực từ tháng 7/2018.

BC02

Một số hình ảnh trong hội nghị

HN01

HN02

HN03

HN05


Đăng nhập

Thống kê truy cập

2304903
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
686
1516
2304903

Khách trực tuyến

Hiện có 71 khách và 0 thành viên online