Tổ chức Y tế thế giới (World Health Organization - WHO) gần đây đã được nhà sản xuất Valneva thông báo có 8000 gói vắc-xin dịch tả Dukoral giả đã được phân phối ở Bangladesh. Văn phòng quốc gia và cơ quan y tế của WHO tại Bangladesh cho đến nay đã cách ly các mẫu vắc-xin được xác định giả mạo.

Bao bì của Dukoral giả này được in bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Các mẫu đang được gửi phân tích trong phòng thí nghiệm để xác định hàm lượng và đánh giá sâu hơn nguy cơ rủi ro đối với sức khỏe cộng đồng. Cảnh báo số 4/2019 sẽ được cập nhật và đăng trên trang web của WHO sau khi có kết quả từ phòng thí nghiệm. Không có phản ứng bất lợi nghiêm trọng do các vắc-xin giả này đã được báo cáo cho WHO trong giai đoạn này.

Table 1: Specific detail of falsified Dukoral, subject of WHO Alert No 4/2019

Product Name Dukoral Oral cholera vaccine / Vaccin oral contre le choléra
Batch Number KV8262B1
Expiry Date 2020-04
Stated manufacturer

Valneva Canada Inc.

Note that the logo of the manufacturer Crucell is olso displayed

Nhà sản xuất của Dukoral chính hãng là công ty Valneva Thụy Điển AB, trước đây có tên Crucell Thụy Điển AB.

Sản phẩm trên công bố được sản xuất bởi Valneva Canada Inc. Tuy nhiên, nhà sản xuất Valneva Thụy Điển AB đã tuyên bố rằng:

• Số lô được hiển thị không tương ứng với hồ sơ sản xuất chính hãng của Valneva Canada Inc hoặc Crucell; và

• Không tồn tại sự kết hợp giữa nhà sản xuất Valneva Canada Inc và Crucell trên bất kỳ bao bì nào ở bất kỳ thị trường nào.

Nội dung tiếp theo hiển thị hình ảnh của mẫu Dukoral giả mạo và cung cấp lời khuyên cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân.

 WHO042019

WHO yêu cầu tăng cường cảnh báo trong chuỗi cung ứng của các quốc gia có khả năng bị ảnh hưởng bởi các loại vắc-xin giả này. Tăng cường cảnh báo bao gồm tại bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, nhà bán buôn, nhà phân phối, nhà thuốc và bất kỳ nhà cung cấp vắc-xin hoặc sản phẩm y tế nào khác.

Nếu bạn đang sở hữu các sản phẩm trên, xin vui lòng không sử dụng. Nếu bạn đã sử dụng sản phẩm giả mạo này, hoặc nếu bạn gặp phải một tác dụng phụ bất ngờ hoặc không hiệu quả, vui lòng tìm lời khuyên ngay lập tức từ một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có trình độ và đảm bảo họ báo cáo sự cố cho Bộ Y tế / Cơ quan Quản lý Thuốc Quốc gia / Trung tâm cảnh giác dược quốc gia.

Tất cả các sản phẩm y tế phải được nhận từ các nguồn cung cấp cụ thể và đáng tin cậy. Tính xác thực và tình trạng của chúng nên được kiểm tra cẩn thận. Tìm kiếm lời khuyên từ một chuyên gia chăm sóc sức khỏe trong trường hợp nghi ngờ.

Cơ quan y tế quốc gia được yêu cầu thông báo ngay lập tức cho WHO nếu những sản phẩm giả mạo này được phát hiện ở nước sở tại. Nếu bạn có bất kỳ thông tin nào liên quan đến việc sản xuất, phân phối hoặc cung cấp các sản phẩm này, vui lòng liên hệ:

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Substandard and Falsified (SF) Medical Products

Tất cả các Cảnh giác Dược của WHO đều có sẵn tại liên kết: http://www.who.int/medicines/publications/drriferts/en/

Để đăng ký gửi Cảnh báo liên quan Sản phẩm Y tế của WHO, vui lòng truy cập: http://www.who.int/about/licensing/rss/en/

WHO Alert No 4/2019

Nguồn: http://www.who.int/medicines/publications/drugalerts/en/


Đăng nhập

Thống kê truy cập

2866273
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
707
640
2866273

Khách trực tuyến

Hiện có 12 khách và 0 thành viên online