KHCN18 5Với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai”, mục đích tổ chức chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam năm 2021 nhằm biểu dương và tôn vinh những nhà khoa học, đội ngũ cán bộ KH&CN; tuyên truyền, phổ biến các thành tựu KH&CN, kết quả hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao vai trò, vị thế của KH&CN...
Bộ KH&CN vừa có Công văn gửi tới các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; một số trường đại học... về việc hướng dẫn tổ chức Ngày KH&CN Việt Nam năm 2021.

Trong 08 năm qua, kể từ khi Luật Khoa học và công nghệ được Quốc hội khóa XIII thông qua và quy định ngày 18 tháng 5 hằng năm là Ngày KH&CN Việt Nam, ngày này đã trở thành ngày truyền thống, ngày hội quan trọng của những người làm công tác nghiên cứu khoa học, quản lý khoa học, của các doanh nghiệp có tinh thần đổi mới sáng tạo; là điểm hẹn thường niên để cộng đồng KH&CN cả nước tổ chức các sự kiện có ý nghĩa thiết thực.

Năm 2021, Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 có chủ đề "Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai", Bộ KH&CN yêu cầu các hoạt động chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam năm 2021 được tổ chức ý nghĩa, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để kết nối, lan tỏa các hoạt động chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam năm 2021 trong phạm vi cả nước.

Nguồn https://www.most.gov.vn

COVID-19 – Những cập nhật và các sản phẩm y tế không đạt tiêu chuẩn và giả mạo

Cuộc họp lần thứ 7 của Ủy ban Khẩn cấp triệu tập bởi Tổng giám đốc WHO – trực thuộc Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005 (IHR 2005) liên quan đến dịch bệnh COVID-19 đã diễn ra vào ngày 15 tháng 4 năm 2021. Khi tiêm chủng COVID-19, Ủy ban đã khuyến cáo nên “Tăng cường WHO và hỗ trợ tăng cường năng lực của các quốc gia thành viên để ngăn chặn, phát hiện và ứng phó với mối đe dọa ngày càng tăng của vắc xin kém chất lượng và giả mạo.”

Xem tiếp

LKC01Sáng ngày 12/4/2021, tại Viện Kiểm Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khởi Công Xây dựng tòa nhà 9 tầng thuộc Dự án Nâng cấp xây dựng và mua sắm trang thiết bị Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh do Ban Quản lý dự án chuyên ngành xây dựng công trình y tế làm Chủ đầu tư.

Xem tiếp

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc gửi mẫu thử nghiệm, Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh thông tin một số nội dung liên quan, khách hàng vui lòng lưu ý để thực hiện.

Xem tiếp

Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai phương pháp kiểm nghiệm các tạp chất thuộc nhóm Nitrosamine (N-Nitrosodimethylamine (NDMA), N-Nitrosodiethylamine (NDEA) N-NitrosoN-methyl-4-aminobutỷic acid (NMBA) ...) trong các nguyên liệu và thành phần ranitidin, metformin, nhóm sartan và các dược chất theo khuyến cáo của FDA, EMA.

Xem tiếp

Thực hiện theo Nghị định số 78/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2016 của Chính Phủ; Văn bản hợp nhất số 08/VBHN-BKHCN hợp nhất thông tư hướng dẫn về xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn, Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2020 đã chỉnh sửa Dự thảo 16 Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) về phương pháp kiểm nghiệm mỹ phẩm sau khi tiếp nhận ý kiến góp ý của các đơn vị sản xuất, kinh doanh và các phòng kiểm nghiệm.

Xem tiếp

CẢNH BÁO VỀ SẢN PHẨM Y TẾ CỦA WHO – Số 1/2021

VITAMIN A (retinol) giả được xác định ở khu vực Châu Phi

Tóm tắt cảnh báo

Cảnh báo này đề cập đến hai sản phẩm viên nang VITAMIN A (retinol) bị làm giả được xác định ở Sát (Chad - Quốc gia ở Trung Phi) và báo cáo cho WHO vào tháng 11 năm 2020. Kết quả phân tích trong phòng thí nghiệm của các mẫu thu hồi đã xác định rằng cả hai sản phẩm đều bị biến đổi chất lượng nghiêm trọng và không đủ hàm lượng – chứa ít hơn thành phần hoạt chất đã công bố. Cả hai sản phẩm bị làm giả cũng mang các biểu trưng hiện không còn tồn tại – logo lỗi thời của Chương trình Thuốc thiết yếu của WHO và logo của Sáng kiến Vi chất dinh dưỡng. Cả hai sản phẩm giả mạo đều được cung cấp ở cấp độ bệnh nhân và có thể vẫn đang được lưu hành trong khu vực.

Xem tiếp

An toàn lao động nói chung và an toàn trong vận hành thiết bị áp lực, an toàn điện nói riêng là yêu cầu cần thiết trong các đơn vị. Việc huấn luyện an toàn vận hành thiết bị áp lực và an toàn điện giúp cho người lao động nắm rõ các cơ chế vận hành, xử lý các sự cố đối với các thiết bị áp lực, nồi hơi và sự cố điện trong phòng thử nghiệm và trong sản xuất là một trong những biện pháp quan trọng nhất để giảm thiểu rủi ro, giảm chi phí và đảm bảo an toàn cho sản xuất và các hoạt động khác.

Xem tiếp

Đăng nhập

Thống kê truy cập

4013460
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
1681
2070
4013460

Khách trực tuyến

Hiện có 56 khách và 0 thành viên online