GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, năm 2022, ngành Y tế xác định tập trung cao nhất thực hiện thành công Chương trình tổng thể phòng chống dịch COVID-19, góp phần quan trọng phát triển kinh tế, xã hội...

Tốc độ và tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam về đích sớm

Xem tiếp

Biến thể vi rút corona Omicron hiện đang lây lan với tốc độ nhanh. Ba tuần sau khi nó được phát hiện lần đầu tiên ở Mỹ, nó đã trở thành chủng vi rút corona chiếm ưu thế, chiếm 73% tổng số trường hợp nhiễm mới, theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.

Xem tiếp

Combiart giả được phát hiện ở khu vực châu Phi

Tóm tắt cảnh báo

Cảnh báo này đề cập đến một lô Combiart (kết hợp giữa artemether và lumefantrine) giả được xác định ở Chad, Côte d’Ivoire và Mali đã được báo cáo đến Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vào tháng 11 năm 2021. Nhà sản xuất chính của Combiart đã xác nhận rằng sản phẩm được liệt kê trong cảnh báo này là giả mạo. Sản phẩm giả mạo đã được báo cáo ở cấp độ bệnh nhân bên ngoài chuỗi cung ứng được ủy quyền và quản lý ở các quốc gia nêu trên.

Xem tiếp

Trong chuyến công tác thực địa nghiên cứu bảo tồn dược liệu tại Huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai ngay trước ngày khai mạc Hội thảo “Phát triển kỹ thuật phân tích và đánh giá liên phòng thí nghiệm năm 2020” do Viện Kiểm nghiệm thuốc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 17-18/12/2020 tại thành phố Pleiku - tỉnh Gia Lai, đoàn công tác đã tới thăm một số xã thuộc huyện K’Bang và được biết trường Mẫu giáo xã Đak Smar (huyện Kbang) hiện có 164 cháu, trong đó 150 cháu người dân tộc Bahnar, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, chưa đáp ứng nhu cầu dạy và học cũng như chăm sóc trẻ mầm non.

Xem tiếp

Với mục đích tạo diễn đàn khoa học của phòng thử nghiệm trong phát triển phương pháp phục vụ công tác kiểm tra giám sát chất lượng một số loại sản phẩm y tế lưu hành trên thị trường, tham chiếu yêu cầu về hồ sơ chất lượng sản phẩm thuộc lĩnh vực y tế;

Viện Kiểm nghiệm Thuốc thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo chuyên đề

"Phát triển kỹ thuật phân tích và tiêu chuẩn chất lượng trong kiểm tra chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và một số sản phẩm y tế khác"

Xem tiếp

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc gửi mẫu thử nghiệm, Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh thông tin một số nội dung liên quan, khách hàng vui lòng lưu ý để thực hiện.

Xem tiếp

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các cơ quan y tế khuyến cáo người dân nên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn và sau khi ho, hắt hơi hoặc xì mũi. Nếu không có sẵn xà phòng và nước, người dân có thể sử dụng chất khử trùng tay chứa cồn ethanol với nồng độ từ 60-70%. Các sản phẩm chứa cồn khác như methanol không cho thấy có khả năng tiêu diệt được vi trùng, nhưng lại gây ra nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người nếu tiếp xúc với lượng đủ lớn [1].

Xem tiếp

Đăng nhập

Thống kê truy cập

4713225
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
1574
2623
4713225

Khách trực tuyến

Hiện có 29 khách và 0 thành viên online