Ngày 21 tháng 11 năm 2014, Viện Kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình thử nghiệm thành thạo so sánh liên phòng thí nghiệm của hệ thống kiểm nghiệm toàn quốc năm 2014.

 

Hội nghị vinh dự được đón tiếp GS.TS Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế tham dự và phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Hội nghị còn có sự tham dự của Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh - PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan, các vị lãnh đạo tiền nhiệm Viện Kiểm nghiệm Thuốc thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Cục Quản lý Dược, đại diện Hội các phòng thử nghiệm Việt Nam (Vinatest), Hội phòng thử nghiệm thành phố Hồ Chí Minh (Vinalab).

Đại diện của hơn 100 phòng thí nghiệm tham gia Chương trình đã thảo luận và đóng góp ý kiến tại Hội nghị. Hội nghị cũng dành một buổi để một số đơn vị trong hệ thống kiểm nghiệm trình bày các báo cáo tham luận liên quan đến phát triển phương pháp trong phân tích.

Có thể khẳng định rằng kết quả của chương trình thử nghiệm thành thạo đã phản ánh một phần sự phát triển về kỹ thuật của các phòng thí nghiệm trong hệ thống kiểm nghiệm dược phẩm và mỹ phẩm nói riêng và hệ thống quản lý chất lượng nói chung. Kết quả đánh giá từ Chương trình là đã giúp các phòng thử nghiệm đáp ứng một trong những yêu cầu kỹ thuật của chuẩn mực ISO/IEC 17025 và nguyên tắc Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm (GLP).


Đăng nhập

Thống kê truy cập

4013441
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
1662
2070
4013441

Khách trực tuyến

Hiện có 47 khách và 0 thành viên online