Nguồn : http://www.hochiminhcity.gov.vn/

Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Y tế: nâng cao chất lượng khám, điều trị và phục vụ bệnh nhân

(HCM CityWeb) – Sáng ngày 11 – 8, Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Y tế đã khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 với sự tham gia của 193 đại biểu đại diện hơn 1.804 đảng viên của 24 cơ sở Đảng bộ thuộc khối. Phó Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Đoàn Chủ tịch Đại hội đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ trưởng Bộ Y tế (trái) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phó Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu chỉ đạo

Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Y tế TPHCM là Đảng bộ cấp trên cơ sở dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thành uỷ. Trong 5 năm qua, Đảng bộ khối các cơ sở Bộ Y tế đã lãnh đạo các đơn vị trong khối phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng theo Nghị quyết mà Đại hội đã đề ra.

Các đơn vị như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Viện Pasteur, Đại học Y được TPHCM, Viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Viện Y tế Công cộng…đã chung tay cùng y tế TP đáp ứng nhu cầu về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân TPHCM và các vùng lân cận. Nhiều kỹ thuật mới tiên tiến ngang tầm các nước trong khu vực khu vực được triển khai rộng rãi:phẫu thuật nội soi, ghép gan, thận… Nhiệm kỳ qua các bệnh viện đã khám và điều trị cho hơn 12 triệu lượt bệnh nhân. Hầu hết các bệnh viện đều cải tiến quy trình khám và chữa bệnh, nâng cao chất lượng khám, kê thêm giường, hợp tác cơ sở vệ tinh nhằm giảm tải để người bệnh đỡ nhọc nhằn hơn.

Công tác đào tạo trong toàn Đảng bộ đã đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực y tế cho khu vực phía Nam, trong đó chủ lực là Đại học Y Dược TPHCM. Nhà trường luôn coi trọng chất lượng chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao y nghiệp, trang bị và hoàn thiện y đức của người thầy thuốc. Hàng năm, trường đã đào tạo hơn 5000 lượt sinh viên, học viên sau đại học. Ngoài ra các Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Viện Pasteur… còn phối hợp mở các lớp đào tạo chuyên sâu, chuyển giao kỹ thuật… nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chuyên môn cao của ngành Y tế.

Bên cạnh đào tạo nguồn nhân lực thì công tác nghiên cứu khoa học rất được Đảng bộ quan tâm. Các đơn vị trong khối đã triển khai thực hiện 966 đề tài nghiên cứu khoa học. Nhiều đề tài sau khi nghiệm thu đã ứng dụng hiệu quả vào chẩn đoán, điều trị bệnh cũng như khống chế dịch, sản xuất kinh doanh dược và trang thiết bị y tế.

Về sản xuất kinh doanh dược, trang thiết bị y tế, một số dơn vị của Đảng bộ khối như Dược phẩm TW 2, OPC, Mekophar, Vidifa, Dược phẩm TW 25… tăng trưởng hàng năm bình quân đạt từ 5% đến 10%, giá trị cung ứng thuốc hàng năm tăng khoảng 15%, góp phần bình ổn giá thuốc trên thị trường.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ tiếp tục được nâng cao. Ông Nguyễn Văn Khôi, Bí thư Đảng uỷ Khối cơ sở Bộ Y tế cho biết: Nhiệm vụ, mục tiêu xuyên suốt của Đảng bộ chính là xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Đảng uỷ thường xuyên biểu dương, khen thưởng nhân rộng gương người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua cơ sở; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo từng chuyên đề gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và mỗi cá nhân cán bộ, Đảng viên. Hàng năm số Đảng bộ và chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 91%, Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt trên 96 %. Nhiệm kỳ vừa qua Đảng bộ khối đã kết nạp 548 Đảng viên mới hơn hơn 100% chỉ tiêu…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao và biểu dương những thành quả mà Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Y tế đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Phó Bí thư Nguyễn Thị Thu Hà cho rằng để đạt được những mục tiêu mà Đại hội đề ra, Đảng bộ khối cơ sở Bộ Y tế cần tập trung giải quyết có hiệu quả tình trạng quá tải tại các bệnh viện đồng thời cũng phải nâng cao chất lượng khám, điều trị và phục vụ bệnh nhân. Không chỉ chăm sóc sức khoẻ cho người dân TP, Đảng bộ Khối cần phải phát huy những thành tựu và kết quả đã đạt được trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Phấn đấu đưa Đại học Y Dược TPHCM và các viện nhất là Viện Pasteur TP phải luôn là những đơn vị trọng điểm hàng đầu của ngành y tế nước ta trong đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao và trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học sản xuất vắc xin…

Phó Bí thư cũng nhấn mạnh phải thực hiện thực tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống hệ thống chính trị, vận động quần chúng tham gia và thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong các cơ quan, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong thời kỳ mới.

Đại hội tiếp tục làm việc để bầu Bí thư và Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

 

Minh Dung


Đăng nhập

Thống kê truy cập

4592338
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
241
1315
4592338

Khách trực tuyến

Hiện có 15 khách và 0 thành viên online