BYT02Sáng 14/7, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao quyết định của Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 7/7, Bộ Chính trị đã ban hành Quyết định số 2228-QĐNS/TW, chỉ định đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó Bí thư Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế giữ chức Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ Y tế.

Cùng ngày Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 977/QĐ-TTg giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với đồng chí Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế.

 BYT01

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng GS.TS Nguyễn Thanh Long đã được Bộ Chính trị, Ban Cán sự đảng của Chính phủ tín nhiệm giao nhiệm vụ Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Thủ tướng Chính phủ chúc mừng đồng chí Nguyễn Thanh Long đã được Đảng, Chính phủ, Ban cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ và tập thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế tín nhiệm giao đảm nhiệm chức vụ Bí thư Ban Cán sự Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế. Phó Thủ tướng tin tưởng đồng chí sẽ là hạt nhân đoàn kết toàn Ngành, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó. Qua đợt phòng chống dịch COVID-19 vừa qua có thể thấy ngành Y tế có một lực lượng hùng hậu, kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tâm huyết được người dân tin yêu. Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị đồng chí Quyền Bộ trưởng lãnh đạo toàn ngành Y tế kiên định với thành quả đạt được trong phòng chống dịch COVID-19 vừa qua, tiếp tục phát huy những điểm mạnh, tích cực đổi mới, giải quyết các vướng mắc còn tồn tại của Ngành để phục vụ sức khỏe Nhân dân tốt nhất. “Ngành Y tế phải luôn ghi nhớ “Lương y phải như từ mẫu”, cái gì tốt cho dân thì phải tích cực làm”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Tại buổi Lễ, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trân trọng cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính Phủ đã quan tâm, tín nhiệm chỉ định tôi giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế; Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế trân trọng cảm ơn các Bộ, ban ngành cơ quan Trung ương và các địa phương đã đã quan tâm, tạo điều kiện cho ngành Y tế hoàn thành tốt nhiệm vụ; trân trọng cảm ơn các đồng chí trong tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ đương nhiệm, tiền nhiệm, Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ, tập thể các cơ quan, đơn vị trong ngành Y tế và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Y tế đã luôn đoàn kết, ủng hộ giúp đỡ cá nhân đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn vừa qua.

BYT03

Trong thời gian vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, ngành Y tế đã có sự phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân và trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Bản thân nhận thức sâu sắc về vị trí vai trò và trách nhiệm của mình, trong thời gian tới đây, tôi xin hứa cùng với toàn Ngành tiếp tục kế thừa những truyền thống tốt đẹp, kế thừa giá trị cao quý mà các thế hệ cán bộ và nhân viên y tế đã dầy công tạo dựng; phát huy trí tuệ, sức mạnh đoàn kết, ý chí khát vọng, tinh thần vươn lên của toàn Ngành để phục vụ người dân ngày một tốt hơn, tiếp tục từng bước nâng cao vị thế của ngành Y tế Việt Nam, xứng đáng với sự giao phó của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.”

BYT04


Đăng nhập

Thống kê truy cập

4713059
Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
1408
2623
4713059

Khách trực tuyến

Hiện có 37 khách và 0 thành viên online